KIẾN THỨCTIỆN ÍCH HAY

Mua máy tính để bàn cần lưu ý những gì?

Nhu cầu mua máy tính để bàn hiện nay cũng không ít, các công ty mới thành lập sẽ mua số lượng nhiều, hoặc các công ty cần nâng cấp sẽ mua 1 hoặc vài chiếc.

Lúc đó các bạn sẽ băn khoăn nên mua máy như thế nào cho hợp túi tiền và nhu cầu sử dụng. Để giúp bạn lựa chọn được dòng máy tính để bàn phù hợp, webnhanh.vn sẽ tư vấn đến bạn một vài điều quan trọng sau đây.

Tại sao nên lựa chọn máy tính để bàn?

+ Ưu điểm lớn của máy tính để bàn đó là tính trâu bò, dùng liên tục 8-10 tiếng đồng hồ mà ko sợ nóng, ko lo lắng máy hư hay bị gì. Vậy nên các công ty thường mua dùng máy tính để bàn.

+ Ưu điểm thứ 2 đó là màn hình riêng lớn.

Nên chọn máy tính để bàn như thế nào cho phù hợp?

+ Giá một bộ máy để bàn trên thị trường hiện trên 10 triệu đồng, không hề rẻ.

=> Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi chọn mua. Ví dụ bạn mua 10 máy, tính toán rẻ hơn được 1,5trieu/máy là bạn đã tiết kiệm được 15 triệu đồng.

Cách chọn máy như thế nào là hợp lý?

– Thứ 1, bạn nên chọn màn hình vừa đủ to và vừa đủ nhu cầu sửa dụng. Nếu bạn không dùng đồ hoạ thì nên chọn màn hình khoảng 20,21in độ phân giải Full HD trở xuống là phù hợp rồi.

– Thứ 2, bạn nên chọn CPU thế hệ mới, hiện thế hệ mới nhất là 7. Do đó, bạn có thể chọn thế hệ 4,5 để tiết kiệm chi phí, chứ đừng dùng thế hệ cũ quá như 2,3. Sau đó tuỳ nhu cầu sử dụng bạn chọn Core i3 hoặc i5 hay i7

– Thứ 3, bạn nên chọn Ram buss cao, hiện nay Buss ram cao nhất là 2400. Thì bạn có thể chọn 2133 chứ đừng nên chọn thấp hơn. Sau đó tuỳ nhu cầu mà bạn chọn dung lượng Ram, có thể là 4GB, 8GB như tuyệt đối ko nên thấp hơn 4Gb nhé, vì như vậy máy sẽ chạy rất chậm.

– Thứ 4, nếu bạn dùng máy làm đồ hoạ thì nên chọn 1 chiếc Card màn hình rời thế hệ mới.

Và nếu chỉ dùng văn phòng thì nên chọn ổ cứng HDD được rồi, ổ cứng SSD giá sẽ khá cao đó.

Với những kinh nghiệm được webnhanh.vn đúc kết bên trên, chắc chắn rằng bạn sẽ có một máy tính trọn bộ hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Những bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x