KIẾN THỨCTIN TỨC CÔNG NGHỆ MỚI

Đã có bộ dụng cụ giúp bạn nhanh chóng thoát thân khi có cháy ở chung cư cao tầng

Vụ cháy chung cư Cariana những ngày gần đây đã gióng lên một hồi chuông về sự nguy hiểm kinh hoàng khi xảy ra hỏa họa ở các chung cư cao tầng. Cầu thang thoát hiểm khó lòng tải được số lượng dân cư lớn trong thời gian ngắn, chưa kể cảnh chen chúc, xô đạp cực kỳ nguy hiểm.

Bởi vậy, thay vì mòn mỏi đợi cứu hộ tiếp cận hay tự nối dây để thoát ra khỏi tòa nhà cao hàng chục mét, bạn có thể tự thoát thân ra ngoài bằng bộ đồ nghề chuyên dụng không cần kĩ năng hay sức lực này.

SkySaver có thiết kế giống với ba lô. Bạn sẽ đeo chúng ở vai và vòng dây qua dưới chân rồi cố định bằng các khoa an toàn

Sản phẩm này có thiết kế gọn gàng giống một chiếc ba lô mà bạn có thể dễ dàng đeo lên lưng. Khi sử dụng, người dùng đeo ba lô vào lưng, cố định phần khóa ngang ngực cùng với phần khóa vòng dưới hai chân, không lo mình sẽ bị tuột ra khỏi ba lô trong lúc đang thoát hiểm.

Bộ đồ nghề nằm trọn trong chiếc ba lô SkySaver. Móc neo và dây cáp chắc chắn, có thể tải trọng 120kg

Bạn chỉ cần tìm chỗ móc đầu dây cáp và từ từ tuột xuống, không cần kĩ năng đặc biệt nào khác

Bên trong ba lô là cáp treo làm bằng kim loại chịu lực, đủ sức tải 120kg. Ba lô trang bị sẵn móc cáp nên bạn chỉ cần tìm một chỗ neo chắc chắn ở phía ngoài cửa sổ, ban công, móc đầu dây cáp vào và … nhảy xuống.

Dây cáp được cuộn trong lõi sẽ dần dần buông ra với tốc độ tối đa 2m/s, giúp bạn từ từ tiếp đất mà không bị shock. Tổng chiều dài của dây cáp là gần 49m, đủ giúp bạn tiếp đất ngay cả khi ở nhưng căn nhà cao hơn 10 tầng.

Tốc độ 2m/s giúp người dùng từ từ tiếp cận mặt đất

Bên cạnh các tiêu chí an toàn cơ bản với bất kỳ món đồ cứu hộ nào, ưu điểm lớn nhất của SkySaver là dễ sử dụng và không yêu cầu người dùng phải có kĩ năng đặc biệt nào. Thay vì phải chờ đợi cứu hộ hoặc buộc chăn để thoát thân, một sản phẩm chuyên dụng này có thể cứu mạng sống của bạn.

Sản phẩm này của SkySaver có giá 1.173,99 USD (khoảng 26,77 triệu đồng), có tuổi thọ 7 năm.

Sản phẩm này của SkySaver có giá 1.173,99 USD (khoảng 26,77 triệu đồng)

Bộ đồ nghề thoát thân chẳng ai mong phải dùng đến, nhưng trong trường hợp khẩn cấp sẽ có thể cứu mạng sống bạn. Vì vậy, nếu ở chung cư cao tầng, hãy nghĩ đến mua cho mình một chiếc ba lô cứu nạn SkySaver để nhanh chóng thoát thân ra ngoài an toàn mà không cần kỹ năng siêu phàm hay thể lực đặc biệt.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x