KIẾM TIỀN ONLINEAPP ĐIỆN THOẠIAPP KIẾM TIỀNKIẾM TIỀN OFFLINEKIẾN THỨC

Hướng dẫn kiếm tiền bằng cách đầu tư tiền nhàn rỗi vào Finhay

Sau khoảng 1 năm đi làm, mình đã tích lũy được khoảng 200 triệu và lúc này mình chợt nhận ra rằng. Tại sao mình không đi gửi tiết kiệm hoặc làm gì đó để sinh lời. Thay vì để không số tiền này như vậy thì lúc đó mình đã tìm đến Finhay 1 nơi để đầu tư, tích lũy sinh lời khá tốt.

Nói sơ qua 1 chút tại sao mình không gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Đó là vì lãi suất của tụi nó chỉ từ 4 đến 7% với kỳ hạn từ 1 đến 3 năm, không đủ để mình uống trà đá 🤣=)) thua lãi xuất thế này thì bao giờ mới giàu được…

Chính vì thế, bài viết này Webnhanhvn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách kiếm tiền bằng hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi với lãi xuất lên đến 30% 1 năm, tương đương hơn 2% 1 tháng (Đây chỉ là Webnhanhvn chém gió thôi nên các bạn đọc xong rồi sẽ có kết luận😂 ).

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện này
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện này

Giới thiệu sơ qua về Finhay tại sao lại đầu tư vào đây?

Trước khi hướng dẫn cho các bạn các kiếm tiền thì Webnhanhvn sẽ giới thiệu qua 1 chút cho các bạn mới chưa biết về Finhay. Cụ thể, Finhay là 1 ứng dụng tiết kiệm và đầu tư trên điện thoại, bạn sẽ nạp tiền vào đây. Tiếp theo, tiền sẽ sinh lãi theo 2 cách, 1 là tích lũy 2 là đầu tư tùy bạn chọn.

đầu tư và tiết kiệm bằng finhay

Tới đây thì nhiều bạn sẽ thắc mắc là thế Finhay dùng gì để sống và nó có lừa đảo không? Thực chất đứng sau Finhay là 1 trong 4 công ty kế toán lớn nhất thế giới và được rất nhiều các chuyên gia cũng như vloger nổi tiếng giới thiệu. Nên bạn có thể yên tâm 100% mà sử dụng.

Và thời điểm mình viết bài này thì cái ứng dụng này nó cũng đã sống được 3 năm rồi. Nếu bạn còn chưa tin thì có thể xem chi tiết về Finhay trong video của bạn này. Mình cũng không muốn nói nhiều về vấn đề này để tạo thêm rác trên internet

Kiếm tiền bằng Finhay như thế nào hướng dẫn chi tiết

Như Webnhanhvn đã giới thiệu thì có 2 cách để kiếm tiền từ ứng dụng Finhay, đó là gửi tiết kiệm hoặc đầu tư.

Có nên gửi tiết kiệm tích lũy trên Finhay

Hiện tại mình cũng đã gửi khoảng 100 triệu vào tích lũy tại Finhay. Lý do mình gửi vào đây thứ 1 đó là lãi suất quá khủng 9% đối với gói cửu long (Gói đặc biệt chỉ ra theo đợt và hiện tại đã hết thúc từ 12/12/2020).

Mặc định thì chỉ có 5% 1 năm thôi khá bèo bọt 🙁. Nhưng bù lại lý do chính mình dùng là vì nó không có kỳ hạn, cho rút ra bất cứ lúc nào mà không mất % lãi xuất như ngân hàng.

lãi suất gửi tiết kiệm tại finhay

Tham khảo hướng dẫn gửi tiết kiệm vào Finhay tại đây: Hướng dẫn nạp tiền vào sản phẩm Tích lũy Finhay

Đặc biệt hiện tại đang có sự kiện tích lũy 007 lãi xuất lên đến 7,4% 1 năm tối đa 5 triệu. Nếu bạn gửi trên 5 triệu ví dụ 6 triệu thì mặc định 5 triệu sẽ nằm trong gói 7,4% và 1 triệu trong gói 5% 1 năm.

Mẹo cho bạn muốn gửi tiết kiệm tại Finhay là giới thiệu mã của bạn như trong hình cho người khác. Nếu người khác nhập mã của bạn và gửi tiền vào thì bạn sẽ được tặng thêm 1 gói tiết kiệm 10 triệu 7,4% 1 năm.

giới thiệu người khác dùng finhay
các bước gửi tiết kiệm tại finhay

Thì sau khi gửi tiền vào hình thức tích lũy tại Finhay lãi của các bạn sẽ được tính theo ngày. Các bạn có thể theo dõi trực quan qua app thống kê tiền lãi của mình. Đây cũng là 1 trong những lý do Webnhanhvn thích gửi tiết kiệm tại Finhay lâu lâu mở app xem tiền lên bao nhiêu cũng khá là thích.

theo dõi tiền lãi gửi tiết kiệm trên finhay

Giới thiệu sơ qua về cách kiếm tiền bằng hình thức đầu tư sinh lãi trên Finhay

Khi mới bắt đầu tham gia vào hình thức đầu tư trên Finhay mình mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu.

Vì không có nhiều bài hướng dẫn chi tiết, mọi thứ mình được nghe khi đầu tư vào Finhay chỉ là có 4 linh vật bỏ tiền vào xong đợi lãi sau vài năm rồi rút ra.

Nghe thật là mông lung vkl 😑. Nên Webnhanhvn phải từ mày mò và tìm hiểu từ các Master đi trước.

Nói tóm tắt lại cho các bạn dễ hình dung thì đầu tư vào Finhay có nghĩa là mình đưa tiền cho Finhay. Sau đó Finhay sẽ đi mua chứng chỉ quỹ của các quỹ mở theo tỷ lệ mà Finhay đã tối ưu. Tiếp đến bạn sẽ phải đợi các chứng chỉ quỹ này tăng rồi bán lại để kiếm lời.

Đấy chính là cách sinh lời cũng như kiếm tiền bằng hình thức đầu tư trên Finhay.

finhay đầu tư như thế nào

Nên xem: Chứng chỉ quỹ là gì? Nên mua chứng chỉ quỹ nào lãi cao?

Lúc này bạn hẳn sẽ đặt câu hỏi là thế tại sao mình không đi mua hẳn chứng chỉ quỹ cho nhanh, mà lại mua qua Finhay làm gì vừa lâu vừa mất 1 đống phí.

Tất nhiên cái gì cũng có cái giá của nó, ứng dụng đầu tư của Finhay không phải làm ra cho có. Nếu nhiều nhược điểm như vậy thì nó đã chết từ 3 năm trước rồi.

các loại phí finhay mới nhất

Tính năng đầu tư của Finhay sinh ra để giải quyết vấn đề rủi ro và thời gian cho bạn.

Với nhiệm vụ giúp cho những học sinh, sinh viên, người làm công ăn lương,… đang có 1 số tiền nhàn rỗi nhưng không có kiến thức đầu tư, cũng như thời gian để tìm hiểu. Có thể bắt đầu kiếm lời nhanh nhất có thể, nên Webnhanhvn khuyên nếu bạn là nhà đầu tư có kiến thức và thời gian thì nên tự đầu tư thay vì ủy thác cho Finhay.

ưu điểm khi sử dụng đầu tư finhay

Tính năng đầu tư của Finhay hoạt động như thế nào? Ưu điểm nhược điểm.

Tính năng đầu tư của Finhay cho bạn lựa chọn 4 hình thức từ an toàn cho đến mạo hiểm, tương ứng với rùa->cò trắng->voi->sao la->trâu nước.

Lý do bạn chỉ thấy mỗi hình thức đầu tư là rùa bởi vì bạn chưa đầu tư đủ 1 triệu. Bạn chỉ cần nạp 1 triệu vào rùa thì sẽ mở các hình thức đầu tư còn lại. Và 50 triệu sẽ mở cấu trúc tự chọn nghĩa là bạn sẽ được tự phân bổ chứng chỉ quỹ.

Vậy tại sao rùa lại an toàn còn trâu nước thì nguy hiểm. Đó là do các quỹ được phân bổ theo 1 tỷ lệ mà Finhay quy định. Rùa sẽ được phân bổ chủ yếu vào các quỹ đầu tư dạng trái phiếu nên có mức rủi ro siêu thấp, bù lại lãi rất ít. Theo Webnhanhvn tính toán thì lãi của nó còn thua cả gửi tiết kiệm gói cửu long 9% 1 năm ☹️.

Có thời điểm người đầu tư vào rùa còn bị âm tiền bó tay.

Đầu tư vào rùa âm tiền

Còn ngược lại đối với trâu nước các quỹ được phân bổ vào cổ phiếu là chủ yếu. Nên bạn sẽ thấy dòng tiền dao động mạnh lên cũng nhiều mà xuống cũng nhiều

các cấu trúc đầu tư trong finhay

Ưu điểm khi đầu tư bằng Finhay

Vậy ưu điểm khi đầu tư bằng Finhay là bạn sẽ được Finhay phân bổ quỹ 1 cách khoa học giúp giảm rủi ro nhất có thể.

Thay vì bạn sẽ phải tự tìm hiểu và bỏ hết tiền vào 1 quỹ nào đó và mất trắng nếu xui. Thì Finhay sẽ phân bổ ra 1 cách khoa học vào nhiều quỹ cho bạn để cho nếu quỹ này lỗ thì có quỹ khác lãi lại.

finhay giảm rủi ro khi phân bổ các chứng chỉ quỹ trong linh vật

Ưu điểm thứ 2 đó là đa phần các quỹ yêu cầu khi mới đầu tư bắt buộc tối thiểu phải là 2 triệu. Còn đối với Finhay 50.000 VNĐ bạn cũng có thể đầu tư.

đầu tư với finhay chỉ với 50k

Ưu điểm thứ 3 chính là thời gian. Webnhanhvn rất lười tìm hiểu trong việc đầu tư và cũng không có thời gian để làm. Nên việc tìm hiểu 1 quỹ nào đó phân bố quỹ như nào, lãi ròng 1 tháng 1 năm ra sao, đọc báo cáo, tạo tài khoản đăng ký xác minh, làm đơn mua bán,…

Quá là rắc rối quá thay vì cứ quăng tiền cho Finhay và nó làm hết cho mình thế là xong.

các bước mua chứng chỉ quỹ

Nhược điểm khi đầu tư qua Finhay

Bạn sẽ bị mất phí bảo trì, phí rút, phí chuyển đổi nói chung là không nhiều lắm nếu bạn quyết định đầu tư từ 9 tháng trở lên. Vì các phí hầu như sẽ được miễn sau 1 thời gian quy định. Tham khảo tại đây: Chi tiết biểu phí Finhay và cách tính

phí bảo trì tài khoản tại finhay
phí chuyển đổi đầu tư sang tích lũy tại finhay
phí rút đầu tư tại finhay

Thời gian khá lâu vì bạn phải chuyển tiền vào Finhay sau đó Finhay mới mang đi mua chứng chỉ quỹ cho bạn. Nhưng hiện tại mình thấy nó cũng cải thiện đôi chút khoảng 2 đến 3 ngày là mua xong rồi.

thời gian mua chứng chỉ quỹ tại finhay khá lâu

Báo cáo lãi trong Finhay không được minh bạch rõ ràng dễ hiểu so với tự mua chứng chỉ quỹ. Trong Finhay bạn chỉ thấy mục tăng trưởng là lãi của linh vật bạn đầu tư không hề biết quỹ nào đang tăng cho bạn bao nhiêu tiền, quỹ nào đang giảm của bạn bao nhiêu tiền.

Bạn chỉ có thể xem trong phần phân bổ, biểu đồ hiển thị giá của chứng chỉ quỹ trong ngày hôm đó.

Nếu mua chứng chỉ quỹ trực tiếp bạn sẽ có báo cáo mỗi ngày lãi bao nhiều tăng trưởng bao nhiêu 1 tháng,… Điều này gây ảnh hưởng cho các nhà đầu tư không biết khi nào thì nên chốt lời cắt lỗ cho đúng.

Mong rằng trong tương lai Finhay sẽ cải thiện việc này.

Hướng dẫn đầu tư trên Finhay cho người mới tránh bị mất tiền oan khi vừa bắt đầu

Sau khi xem sơ qua về cách hoạt động cũng như các khái niệm cơ bản về tính năng đầu tư của Finhay bên trên. Các bạn cũng có thể thấy nó không khác gì tham gia chứng khoán là mấy.

Nên nói việc cứ quăng tiền vào xong đợi vài năm có lãi rồi rút như các hướng dẫn trên mạng hoặc diễn đàn là sai.

thua lỗ khi đầu tư vào finhay

Đầu tiên bạn cần nạp 1 triệu vào rùa để mở toàn bộ các linh vật khác. Tiếp theo bạn nên chuyển sang các con khác để lãi cao hơn. Chứ con này lãi còn thua tiết kiệm không nên dùng.

Nhưng lưu ý là bạn phải đợi nó mua chứng chỉ quỹ xong thì mới đổi sang con khác được nhé.

tiết kiệm và đầu tư với finhay

Sau khi đã mở toàn bộ linh vật bạn vào từng cấu trúc để xem các quỹ được phân bổ chủ yếu vào đâu. Tiếp đến tìm nav/ccq để xem giá hiện tại là bao nhiêu để đầu tư cho phù hợp tránh tính trạng mua phải ngay đỉnh thì lỗ chỏng gọng.

Phần biểu đồ trong cấu trúc thì bạn dùng để tham khảo sự tăng trưởng của linh vật trong quá khứ thôi. Chứ từ tháng 8 đến nay nó không cập nhật cái biểu đồ đó nữa rồi.

biểu đồ nav/ccq của vndbf

Lãi trong đầu tư là phần tăng trưởng, lãi này là giá của chứng chỉ quỹ khi tăng. Ví dụ bạn bỏ 20 triệu ra mua 1000 chứng chỉ quỹ có giá 20.000 VNĐ và sau 2 hôm nó tăng lên 21.000 VNĐ thì bạn có 1 triệu tăng trưởng.

Nếu bạn rút tiền lãi 1 triệu này có nghĩa là Finhay sẽ bán 1 phần chứng chỉ quỹ đi tương đương 47 chứng chỉ quỹ. Và bạn sẽ còn 953 chứng chỉ quỹ thôi nên nếu không có việc cần đến tiền thì không nên bán nhé.

tăng trưởng trong đầu tư tại finhay

Đã đầu tư thì có 2 dạng 1 là nhà đầu tư lướt sóng mua đáy bản đỉnh chỉ áp dụng được khi thị trường có sự bất ổn do dịch bệnh, chiến tranh thương mại,… Hai là đầu tư lâu dài áp dụng khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển đi lên và không có biến động nhiều.

Nên khi đầu tư vào đây mà bạn thấy tăng trưởng âm đã vội bán là dại dột cần xem lý do cụ thể rồi quyết định. Nếu không bạn sẽ mất là nhiều hơn được lúc đó thì thà bạn đi gửi tiết kiệm cho xong.

Một số mẹo và lời khuyên khi đầu tư tại Finhay không bị lỗ

Bạn nên đầu tư theo thời gian quy định của hạng thành viên của bạn rồi hãy nghĩ tới chuyện rút để tránh mất phí. Hạng đồng là 18 tháng bạc là 9 tháng và vàng là 6 tháng. Nếu bạn thuộc nhà đầu tư lướt sóng có thể bỏ qua lời khuyên này.

Cấu trúc tự phân bổ chứng chỉ quỹ chỉ mở với hạng vàng.

quyền lợi các hạng thành viên tại finhay

Nếu bạn có khoảng 20 triệu, hãy gửi tiết kiệm sau đó rút ra và gửi lại. Cho đến khi lên thành viên vàng để được hưởng những đặc quyền của hạng này. Do thời gian rút và nạp vào tiết kiệm khá nhanh cũng như không mất phí gì cả.

Nếu nạp tiền vào đầu tư hoặc rút thì hãy nạp hoặc rút từ thứ 2 đến thứ 5 vì phải mất 2 đến 3 ngày để mua và bán chứng chỉ quỹ. Thứ 7 chủ nhật không làm việc.

Các quỹ có thời gian hoạt động khác nhau không phải quỹ nào cũng hoạt động trong ngày. Nên khi bạn mua 1 quỹ ví dụ BVBF vào thứ 5, thì phải đến thứ 4 tuần sau mới khớp lệnh và mua xong chứng chỉ quỹ cho bạn, vì quỹ BVBF chỉ hoặc động vào thứ 4 và thứ 5. Xem chi tiết thời gian hoạt động các quỹ tại đây NAV là gì? NAV của các quỹ đầu tư cập nhật vào thời gian nào?

Nếu số tiền đó không sử dụng trong vài năm tới hãy bỏ hết vào trâu nước hoặc sao la.

trâu tăng trưởng khá nhanh năm 2020

Bạn có thể theo dõi tiền lãi tại mục tăng trưởng và cụ thể lãi đến từ chứng chỉ quỹ nào trong phần phân bổ.

phân bổ chứng chỉ quỹ trong finhay

Nếu bạn chỉ quan tâm đến lãi muốn tự phân bổ cấu trúc thì hãy tham khảo bài viết phân tích các chứng chỉ quỹ tại việt nam. Chứng chỉ quỹ là gì? Nên mua chứng chỉ quỹ nào lãi cao?

biểu đồ lãi của các quỹ đầu tư tính đến năm 2020

Lời khuyên dành cho bạn khi tham gia đầu tư tại Finhay

Hãy quan tâm đến những sự kiện lớn trong nước cụ thể là kinh tế, để khi thấy có sự sụt giảm về giá của chứng chỉ quỹ thì có thể cắt lỗ ngay khi cần thiết và mua lại khi kinh tế có dấu hiệu phục hồi.

Cụ thể là đầu tháng 3 tại Việt Nam bùng dịch cổ phiếu giảm mạnh và tháng 10 đã kiểm soát được. Nên nền kinh tế phát triển trở lại giá cổ phiếu lập đỉnh vào tháng 12.

tăng trưởng nav/ccq chạm đỉnh

Lời khuyên cuối cùng cho những ai có tâm lý sợ sệt hoặc cứ đợi đến khi nào giảm thật nhiều rồi mua chứ giờ cao quá mua sợ lỗ. Thì các bạn tính chờ đến bao giờ “cơ hội cũng giống như bình minh, nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn có thể bỏ lỡ nó”.

Mình khuyên bạn nên bỏ tiết kiệm thì hơn vì có đầu tư đi nữa nếu thị trường dao động thì bạn cũng bán tháo mà thôi lúc đó thì lỗ nhiều hơn là lời.

Kết luận có nên đầu tư tại Finhay

Đầu tư tại Finhay rất tốt có nhiều ưu điểm, lãi suất cao hơn ngân hàng rất nhiều. Nhưng phải có kiến thức cơ bản chứ không phải nghe lời người ta nói nạp tiền vào rồi đợi lãi lên thì chỉ có mất tiền thôi.

Đầu tư chứ không phải gửi tiết kiệm vứt đó là có lãi, bạn cũng phải bỏ 1 ít thời gian để có thể nắm bắt cơ hội mang lại lợi nhuận cho mình và giảm rủi ro mất tiền.

đầu tư vào finhay lãi cao
mời bạn bè tham gia finhay nhận ngay 10k

Bên trên là 1 số kiến thức của Webnhanhvn, 1 số là tổng hợp từ các chia sẻ của các nhà đầu tư lâu năm trong group. Nếu thấy hay và có ích cho bạn thì hãy nhập mã giới thiệu cho họ 0367879095 hoặc 0797260228 để ủng hộ và bạn cũng được nhận lại tiền.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x