KINH NGHIỆMKIẾN THỨC

Đi vay vàng khi giá lên đỉnh: ‘Liều ăn nhiều’, tay không thắng đậm hơn 2 tỷ

Có trong tay hơn 2 tỷ từ số vốn 0 đồng, người đàn ông này vẫn thấy rất may mắn và khá có duyên với vàng và đất vì có những quyết định mua bán đúng thời điểm.

Khi nhắc tới chuyện “mua vàng dễ lỗ, mua đất dễ lời”, anh Nguyễn Duy Tuấn ở Thanh Oai, Hà Nội, cho rằng, cả hai loại hình đầu tư này đều diễn biến khó lường. Chúng có thể cho lời lớn cũng như làm sập nguồn vốn của bạn. Tuy nhiên, nếu có những quyết định đúng đắn, chính xác, kịp thời dựa trên diễn biến của thị trường, dù không phải nhà đầu tư chuyên nghiệp như anh Tuấn vẫn thắng lớn.

Anh Tuấn chia sẻ, bản thân anh khá có duyên với vàng và đất. Cho dù anh chỉ là người làm công ăn lương, với thu nhập 20 triệu đồng/tháng và không phải nhà đầu tư chuyên nghiệp trong hai lĩnh vực này. Nhưng do anh luôn tin tưởng vào những nhận định và phân tích cá nhân nên có những quyết định mua bán chính xác.

Quan trọng nhất khi đầu tư vàng là mua – bán đúng thời điểm (ảnh minh họa)

Cụ thể, ngày 23/8/2011, anh Tuấn cho biết khi giá vàng thế giới vượt 1.900 USD/ounce và giá vàng trong nước cũng vọt lên 48,6 triệu đồng/lượng rồi lên 49 triệu đồng/lượng. Thời điểm ấy, các nhà đầu tư ào ạt xếp hàng đi mua vàng chốt lời thì anh Tuấn lại quyết định đi vay vàng để bán.

“Tôi còn nhớ ngày ấy, ra các tiệm vàng chứng kiến cảnh người người nhà nhà đội mưa để đi xếp hàng mua vàng thì tôi lại đi vay 15 cây vàng với lãi suất 5% để bán. Thời kỳ ấy, tôi bán được 735 triệu đồng. Bán được vàng, tôi mua một mảnh đất mặt đường liên thôn 50m2 với giá tương ứng 15 cây vàng. Ở chỗ tôi lúc đó, mảnh đất như vậy đã đẹp và có giá trị rồi”.

Mua mảnh đất vứt đó được 7 năm, đầu 2017, giá đất sau một thời gian chìm lắng bắt đầu khởi sắc. Lúc này, anh Tuấn quyết định bán mảnh đất trên, tiền thu được tương ứng với 60 cây vàng.

“Khi đó giá vàng giảm xuống còn 33 triệu đồng/lượng. Tôi bán mảnh đất được được 1,98 tỷ đồng, tương đương 60 cây vàng. Bán đất xong, vợ chồng tôi trả nợ vàng và trả lãi hết 18 cây. Còn lại, hai vợ chồng tôi lời gần 42 cây trị giá 1,38 tỷ đồng (vợ chồng tôi bỏ thêm ra 6 triệu đồng)”, anh kể.

Sau khi bán đất được lời số tiền trên, anh Tuấn tiếp tục có những quyết định mua vàng đúng thời điểm. “Khi vàng 33 triệu đồng/lượng, tôi quyết định lại mua vàng.

Bởi tôi nghĩ, trong dài hạn vàng không thể giảm hơn. Và đầu tháng 8/2020, khi thấy giá vàng trong nước tiếp tục ‘tỏa sáng’ lên đỉnh cao mới, vượt xa mọi dự đoán của cả nhà đầu tư lẫn chuyên gia, đạt 62 triệu đồng/lượng, tôi bán đi chốt lời”.

Anh Tuấn nhớ lại, lúc đó anh đem 42 cây vàng đi bán, thu được khoảng hơn 2 tỷ đồng. Tính ra, lần bán vàng này, vợ chồng anh Tuấn lời hơn 1 tỷ đồng.

Như vậy, hai lần mua bán vàng đúng thời điểm, từ số vốn 0 đồng trong tay, người đàn ông này đã có trong tay hơn 2 tỷ. “Tôi chẳng có bí quyết gì cả, chỉ là chịu khó quan sát thị trường vàng. Bởi không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp nên tôi chỉ nhớ một quy tắc: không thể mua đỉnh, bán đáy được. Do đã đầu tư, tôi phải có trách nhiệm với đồng tiền của mình”, anh khẳng định.

Giữa đầu tư mua đất hay mua vàng, anh Tuấn khuyên: “Đây là hai kênh đầu tư tốt. Mọi nhà có thể mua vàng theo kiểu giữ tiền, tránh trượt giá, quên nó đi, lúc nào vàng lên đỉnh thì đem bán đi để chốt lời.

Còn đầu tư vào bất động sản hiện nay thì nên tìm mảnh đất nền đẹp, có sổ đỏ, khu vực cận trung tâm sẽ có cơ hội sinh lợi cao, đất càng ngày càng có giá. Và đã mua rồi thì lại quên nó đi tiếp”.

Nguồn: Thảo Nguyên – Vietnamnet

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x