KIẾN THỨC

Cập nhật giá vàng mới nhất: Tiếp tục giảm sâu chưa có dấu hiệu dừng

Trong sáng nay ngày 18/1, trên thị trường giá vàng trong nước đang giảm tiếp khoảng 50 – 100 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước. Tuy nhiên, mức giá này vẫn đắt hơn nhiều so với giá vàng trên thế giới.

Cụ thể, lúc 8h30, Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,8-56,35 triệu đồng/lượng. Giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán so với cuối phiên trước.

Đối với vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) vẫn giữ nguyên chiều mua và giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán. Hiện niêm yết 55,7-56,3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đang giao ngay hiện đứng ở mức 1.822,1 USD/ounce, giảm 5,9 USD/ounce so với phiên trước.

Giá vàng thế giới tương đương với 50,9 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí) khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD được niêm yết tại Vietcombank, rẻ hơn những 5,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá các kim loại quý lao dốc khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiết lộ gói kích thích kinh tế trị giá tới 2.000 tỷ USD. Điều này khiến giới đầu tư kỳ vọng dịch bệnh tại Mỹ sẽ sớm được kiểm soát và nền kinh tế nhanh chóng phục hồi trở lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Kitco đang nghi ngại về tâm lý quá lạc quan của nhà đầu tư, dẫn đến những phản ứng “không hợp lý” trên thị trường vàng.

Bởi nếu tin đại dịch sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó, người tham gia thị trường có thể đã đánh giá thấp về mốc thời gian cần thiết. Dịch bệnh vẫn đang tiếp tục tồi tệ tại nhiều nước, ngay cả khi quá trình tiêm vaccine đã bắt đầu.

Đồng thời, một chủng đột biến mới của Covid xuất hiện, với tốc độ lây lan nhanh hơn là một trong những yếu tố cho thấy dịch bệnh khó giảm nhanh như nhiều người đang kỳ vọng.

Nhìn chung, giá vàng giảm có thể do nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ USD trong thời gian gần đây khi đồng đô la Mỹ và lợi suất tăng mạnh. Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh đồng USD so với các đồng tiền mạnh khác đứng ở mức 90,81 điểm, cao nhất trong 1 tháng qua.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x