KHÁM PHÁ & BÍ ẨN

Khám phá các hành tinh trong hệ Mặt Trời bằng Google Maps

Giờ đây, không cần phải trực tiếp bay vào không gian, chúng ta vẫn có thể khám phá các hành tinh và mặt trăng trong hệ Mặt Trời nhờ ứng dụng Google Maps.

Các hành tinh trong hệ Mặt Trời

Google Maps, ứng dụng bản đồ trực tuyến trên internet, mở rộng thêm bản đồ của các thiên thể trong hệ Mặt Trời bao gồm một số hành tinh mới và nhiều vệ tinh tự nhiên, giúp người dùng có thể dễ dàng khám phá chúng, theo Science Arlet.

Trước đây, Google Maps chỉ cung cấp hình ảnh bản đồ của Trái Đất cùng với sao Hỏa, Mặt Trăng và Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) dựa trên dữ liệu thu thập được từ Cơ quan Hải dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA), Đài quan sát Nam Âu (ESO), Cơ quan Thám hiểm Không gian Nhật Bản (JAXA), Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Hiện nay, chúng ta có thể khám phá thêm sao Kim, sao Thủy, sao Diêm Vương, hành tinh lùn Ceres, các mặt trăng của sao Mộc như Io, Europa, Ganymede, các mặt trăng của sao Thổ như Mimas, Enceladus, Dione, Rhea, Titan, Iapetus, nhờ dữ liệu của NASA.

Google Maps vẫn chưa có đủ dữ liệu hình ảnh bề mặt để thực hiện chế độ Xem Phố (Street View) đối với các mặt trăng và hành tinh khác như ở bản đồ Trái Đất. Nhưng bạn có thể quay tròn, phóng to thu nhỏ chúng giống như những quả cầu ảo tuyệt đẹp.

“Bạn sẽ được khám phá vùng đồng bằng băng giá trên mặt trăng Enceladus, nơi tàu vũ trụ Cassini phát hiện nước bên dưới lớp vỏ băng, cho thấy điều kiện để phát triển sự sống. Bạn cũng có thể quan sát các hồ methane bên dưới những đám mây dày của mặt trăng Titan”, Stafford Marquardt, người quản lý sản phẩm Google Street View, cho biết.

Trong tương lai, Google Maps sẽ tiếp tục cập nhật thêm bản đồ của sao Thổ, sao Mộc, hai hành tinh băng khổng lồ là sao Hải Vương và sao Thiên Vương.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 4]
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x