XẢ STRESSKIẾN THỨC

6 sự thật thú vị về cuộc sống có thể bạn chưa biết

Thiên nhiên diệu kỳ luôn ẩn chứa vô vàn những điều thú vị đang đợi chúng ta khám phá. 6 sự thật thú vị về cuộc sống dưới đây có thể làm bạn bất ngờ vì không tin đấy.

1/ Cá sấu có thể đi bộ dưới nước

Trong thực tế, những con cá sấu thường dùng hai chi sau để đi lại trong nước. Người ta tin rằng, hành vi này chỉ xảy ra trong trang trại cá sấu, nơi cá sấu được nuôi dưỡng trong môi trường cạn.

Tuy nhiên trong tự nhiên trường hợp này vẫn thường xảy ra, cá sấu sống ở vùng đầm lầy, sông, hồ đặc biệt là vùng nước cạn đủ để chúng có thể “đi bộ” bằng hai chân hệt như người vậy.

Trong thực tế, những con cá sấu thường dùng hai chi sau để đi lại trong nước

2/ Côn trùng kinh dị là thức ăn chính của loài nhím chứ không phải táo như lời đồn

Mặc dù thân hình những chú nhím này khá nhỏ nhưng chúng có thể tiêu thụ một số lượng lớn thức ăn. Chúng ăn bất kỳ loài côn trùng nào như: sâu bọ, ốc, giun, sên, các loài côn trùng khác…

Bên cạnh đó thịt bò, chuột, chim và trứng cũng nằm trong danh sách tiêu thụ của loài ăn tạp này. Tuy nhiên, không như lời đồn, táo lại không nằm trong danh sách món ăn khoái khẩu của chúng.

Nhím ăn bất kỳ loài côn trùng nào như: sâu bọ, ốc, giun, sên, các loài côn trùng khác…

3/ Bướu của lạc đà không hẳn dùng để lưu trữ nước

Lạc đà có thể sống sót 7 ngày mà không cần đến nước nhưng tại sao chúng lại có khả năng này? Câu trả lời là nhờ vào hình dạng các tế bào máu của chúng.

Nếu tin rằng bướu lạc đà chứa nước giúp nó thích nghi với môi trường sa mạc nóng bỏng thì bạn đã lầm. Bướu của lạc đà không chứa nước mà chứa chất béo, bướu có chức năng cung cấp đủ năng lượng cho lạc đà có thể kéo dài sự sống thêm 3 tuần nếu không có thức ăn.

Bướu của lạc đà không chứa nước mà chứa chất béo

4/ Thiên nhiên không tạo ra loài cà rốt tí hon – con người đã làm ra chúng

Cà rốt tí hon đã được phát minh vào thập niên 1980 bởi một nông dân vùng California – Mike Yurosek. Trong một năm nọ, Mike không thể bán cà rốt của mình vì loại cà rốt của ông có kích cỡ và hình dạng không đủ hấp dẫn để trưng bày trong cửa hàng.

Vì vậy ông đã quyết định sử dụng máy cắt đậu công nghiệp và định hình chúng thành hình dạng cực kỳ bắt mắt để thu hút nhiều người mua.

Mike Yurosek sử dụng máy cắt đậu công nghiệp và định hình cà rốt thành hình dạng cực kỳ bắt mắt để thu hút nhiều người mua

5/ Cách “chuẩn chỉnh” nhất để rót nước từ trong hộp là rót ngược lại cơ

Để rót nước đúng cách, bạn hãy quay phần miệng của hộp lên trên và đổ vào cốc. Lúc này áp suất khí quyển sẽ được cân bằng, nước sẽ chảy ra một cách trơn tru nhờ sự tác dụng của trọng lực.

Hãy quay phần miệng của hộp lên trên và đổ vào cốc

6/ Trò chơi Pacman nổi tiếng được thiết lập bằng những thuật toán nhất định

Nhân vật phản diện trong trò chơi Pacman được lập trình với hành vi khác nhau, đảm nhiệm một vai trò nhất định: nhân vật màu đỏ sẽ đuổi theo bạn, nhân vật màu hồng có chức năng định vị chính nó, nhân vật màu xanh sẽ cố gắng phục kích, nhân vật màu cam hoạt động một cách ngẫu nhiên.

Nhân vật phản diện trong trò chơi Pacman được lập trình với hành vi khác nhau, đảm nhiệm một vai trò nhất định

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x