TIỆN ÍCH HAYKINH NGHIỆM

Iphone bị treo đứng máy phải làm sao?

Một ngày đẹp trời, bỗng dưng chiếc iPhone thân yêu của bạn bị treo màn hình khi đang hoạt động, hoặc phím Home bị đơ, hay bạn không thể kết nối Internet. Khi đó bạn phải làm gì? Dưới đây là một số cách khắc phục khi iPhone bị treo. Cùng tham khảo và chia sẻ với chúng tôi nếu bạn biết những cách khắc phục khác nhé.

Màn hình cảm ứng bị “treo”

Khi màn hình iPhone bị treo, cách nhanh nhất để khắc phục hiện tượng này là khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình như trên trong khoảng 10 giây. Nếu màn hình chuyển sang màu trắng rồi hiện lên logo của Apple thì có nghĩa là iPhone của bạn đang được reboot.

Ngoài ra, việc màn hình bị treo có thể do lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, bạn nên mang máy đi bảo hành.
Nút Home bị “treo”

Khi nút Home bị “treo” và không sử dụng được, bạn nên cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục hệ điều hành iOS thông qua iTunes. Điều này sẽ giúp hệ thống trong máy của bạn gọn nhẹ như cũ. Tuy nhiên, việc này chỉ giải quyết được lỗi phần mềm.

Ngoài ra, bạn có sử dụng tính năng AssistiveTouch tích hợp sẵn trong hệ điều hành iOS để thay thế cho các thao tác bấm phím Home. Để kích hoạt tính năng này bạn vào Settings -> General -> Accessibility -> AssistiveTouch và chọn on.

Iphone không thể kết nối Internet

Nếu iPhone của bạn không thể kết nối được Internet thông qua các loại kết nối Wifi hay 3G, 4G hãy thử reset iPhone theo hướng dẫn trên. Trường hợp iPhone vẫn không thể vào được mạng, bạn hãy cài đặt lại các thiết lập mạng của iPhone bằng cách: Vào Settings bấm chọn General rồi tiếp tục chọn Reset và bấm vào Reset Network Settings.

Bạn có thể cần phải nhập lại mật khẩu đã lưu vào điện thoại trước đó và nếu bạn không nhớ chính xác thì cần phải liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để có thể cài đặt được các thiết lập chính xác nhất.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x