KIẾN THỨC

Giá bitcoin trong tương lai có tăng lên hay không?

Theo nguồn tin từ JPMorgan cho biết, giá bitcoin có khả năng sẽ tăng mạnh trong thời gian dài. Bởi vì, đồng tiền số này có sự cạnh tranh mạnh mẽ với vàng về dòng tiền đầu tư.

Theo nhóm chiến lược gia của JPMorgan, có thể với sự dẫn dắt của Nikolaos Panigirtzoglou thì vốn hóa thị trường của bitcoin hiện nay ở mức 575 tỷ USD. Và trong tương lai sẽ phải tăng gấp 4,6 lần so với giá bitcoin lý thuyết là 146.000 USD.

Tình hình này xảy ra nhằm mục đích cân bằng với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua các quỹ ETF. Hoặc để nắm giữ vàng vật chất.

Tuy nhiên, thực sự triển vọng đó dựa vào sự biến động của Bitcoin hội tụ với sự biến động của vàng. Để khuyến khích nhiều tổ chức đầu tư hơn vào công cụ này. Tong thời gian tới, điều nà có thể sẽ là quá trình mất tương đối thời gian.

giá bitcoin

Cũng theo nhiều chiến lược gia cho biết: “Việc thu hút dòng vốn đầu tư ra khỏi vàng đối với một loại tiền tệ ‘thay thế’ cho thấy rằng bitcoin sẽ tăng giá mạnh trong dài hạn”.

Tuy nhiên, họ cũng cho rằng ” Dẫu vậy, sự hội tụ về biến động giữa bitcoin và vàng khó có thể xảy ra nhanh chóng. Chúng tôi thiết nghĩ điều này sẽ diễn ra trong nhiều năm.”

Đồng thời, nhóm chiến lược gia cũng nói thêm: “Điều này cho thấy rằng mức giá 146.000 USD của bitcoin là mục tiêu dài hạn, chưa diễn ra trong năm nay.”

Cụ thể, ở phiên 4/1, bitcoin đã giảm tới 17% – điều này được ghi nhận ở mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 – sau khi lần đầu tiên chạm mốc 34.000 USD vào cuối tuần vừa qua.

Thực chất, mức sụt giảm này có thể là một lời nhắc nhở về sự biến động vốn nổi tiếng đối với đồng tiền số lớn nhất thế giới. Vì đã tăng gấp 4 lần trong năm vừa qua.

Hơn thế nữa, trong thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư tổ chức và nổi tiếng trên Phố Wall – từ Paul Tudor Jones cho đến Scott Minerd và Stan Druckenmiller. Họ đã bắt đầu rót tiền vào bitcoin hoặc cho biết họ đã sẵn sàng đầu tư vào đồng tiền số này.

Một số người lập luận rằng bitcoin là “hàng rào” chống lại lạm phát và sự suy yếu của đồng USD trong một thế giới “ngập tràn” các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ.

Trong khi đó, những người khác lại cho rằng nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ và các quỹ định lượng đang thổi phồng sự việc này lên như 1 quả bong bóng.

Hiện tại, JPMorgan cũng nhận thấy những “sóng gió” đối với đồng tiền số lớn nhất. Cụ thể, với những chỉ báo như tình trạng đầu tư đã dần “tích tụ” và số lượng người nắm giữ bitcoin với giá trị nhỏ đang tăng lên cho thấy khả năng xảy ra như quả bong bóng là điều khó tránh khỏi.

Ibrahim Boubacar Keita and Francois Hollande. French President Francois Hollande meets the President of Mali Ibrahim Boubacar Keita at Elysee Palace. Paris, FRANCE Photo By Thierry Chesnot

Nhóm chiến lược gia của JPMorgan cho biết thêm: “Mức định giá hiện tại đã trở thành một thách thức lớn hơn rất nhiều đối với bitcoin vào thời điểm đầu năm mới. Dù không loại trừ khả năng làn sóng điên cuồng đầu cơ hiện tại sẽ còn lan rộng, từ đó đẩy mức giá lên 50.000 đến 100.000 USD, chúng tôi tin rằng mức giá này sẽ không bền vững.”

Hiện tại, Bitcoin tăng 3,3% lên 32.056 USD vào lúc 12 giờ 40 phút trên sàn Tokyo. Trong khi Bloomberg Galaxy Crypto Index tăng khoảng 1,8%.

Tham khảo Bloomberg

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x